Cách làm nhân mỡ đường cho Bánh chả lá chanh Vica để được lâu, trắng trong, giòn, ít ngọt, ăn nhiều mà không bị ngán

Cách làm nhân mỡ đường cho Bánh chả lá chanh Vica để được lâu, trắng trong, giòn, ít ngọt, ăn nhiều mà không bị ngán

Mỡ đường là thành phần nguyên liệu không thể thiếu và cực kỳ quan trọng trong bánh chả nhà Vica. Nên tự làm hay mua sẵn về sẽ tốt hơn? Hay làm sao để làm được mỡ đường để được lâu, trắng trong, giòn, ít ngọt, ăn nhiều mà không bị ngán thì hôm nay Vica sẽ hướng dẫn các bạn làm món này nhé!

1. Nguyên liệu: 

Mỡ gáy heo, Đường cát trắng, Hoa quế, Hoa hồi,  Gừng

* Cách chọn mỡ heo ngon để làm:

- Nên chọn mua mỡ phần lưng, vai hoặc gáy, khi làm sẽ cho ra thành phẩm béo, ngon hơn.

- Mỡ heo tươi ngon sẽ có màu trắng đều, sờ tay vào có cảm giác mềm mịn nhưng vẫn có độ đàn hồi nhất định.

- Không mua những phần mỡ heo có xuất hiện các hạt sần nhỏ màu trắng, đó có thể là trứng giun sán kí sinh.

- Ngoài ra, bạn tránh mua các loại mỡ có mùi hôi tanh nồng bất thường, đó là mỡ đã để bán lâu, không tươi ngon.

2. Sơ chế

Cho mỡ heo vào nồi, đổ nước xăm xắp phần thịt heo, đun sôi khoảng 5 phút cùng gừng, quế, hồi để khử mùi. Đến khi mỡ heo bắt đầu săn lại thì tắt bếp, đổ bỏ nước. Vớt thịt heo ra một thau nước đá lạnh, để nguội. Bạn dùng một khăn khô thấm sạch phần nước và phần mỡ còn đọng lại.

Mỡ heo được đun cùng hồi, quế, gừng để khử mùi

3. Thái mỡ heo

Dùng dao lượt bỏ phần thịt nạc, bì sau đó thái hạt lựu mỡ heo. Đổ mỡ heo đã cắt hạt lựu ra một cái mâm lớn để chuẩn bị cho khâu ướp đường.

Mỡ đường được thái hạt lựu nhỏ sau khi được sơ chế

4. Ướp đường

Cho đường cát vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn đường để khi ướp sẽ nhanh thấm vào mỡ heo hơn. Cho phần đường xay nhuyễn lên trên mâm. Dùng tay trộn đều hai nguyên liệu lại với nhau.

Lưu ý: Khi trộn mỡ heo với đường, bạn dùng tay trộn đều và bóp nhẹ mỡ heo để đường thấm vào mỡ hơn.

Cho đường xay vào trộn đều với mỡ đã cắt nhỏ

5. Phơi - sấy mỡ đường

Dàn đều mỡ đường ra mâm để đem phơi ngoài nắng. Sau khi phơi ngoài nắng khoảng 3 - 4 tiếng, dùng đũa đảo đều lên rồi dùng tay bóp nhẹ mỡ đường. Rồi lại dàn mỏng thêm lần nữa rồi đem ra ngoài nắng phơi tiếp.

Lưu ý: Bạn nên phơi mỡ đường trong khoảng 3 ngày và phơi dưới nắng vừa hoặc cho vào sấy khoảng 15 phút để mỡ khô và trong hơn.

Mỡ đường trong, thơm, khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo, giòn của mỡ đường mà không bị ngán.

Thành phẩm mỡ đường

6. Cách bảo quản mỡ đường

Sau khi ra thành phẩm mỡ đường thì cho vào túi ni lông, sau đó ép hết không khí ra ngoài rồi cột chặt hoặc cho vào hộp đựng có nắp, đậy kín rồi trữ trong tủ lạnh dùng dần.

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: